Tự chế biến sợi mì trứng vệ sinh.
Từ những sợi mì trứng vàng tươi, bạn có thể trổ tài chế biến nhiều món ăn hảo hạng.
Mì trứng tươi là nguyên liệu để làm nhiều món mì ngon, nổi tiếng nhất là lasagna của Italy. Không phải mất nhiều tiền mua mà vẫn nơm nớp về độ đảm bảo vệ sinh, bạn vẫn có những sợi mì trứng thơm ngon để chế biến món ăn cho chồng, con.
Nguyên liệu:
- 1 cốc hạt semolina (là một loại hạt riêng biệt, được xay xát thành những hạt to hơn bột bình thường, sử dụng để sản xuất pasta, có bán tại siêu thị)
- 1 cốc bột mì thường
- 3 quả trứng
- ½ thìa muối
Phần nước sốt: (để chế biến món ăn sau khi hoàn thành các sợi mỳ)
- 1 thìa bơ tỏi
- 1 thìa dầu ô liu
- 2 miếng giăm bông thái mỏng
- 2 miếng cà chua khô (nếu có, bán ở siêu thị)
- 3 thìa canh sốt kem
- 1 thìa vỏ bào của quả chanh vàng
- 1 thìa canh nước chanh vắt
- 1 thìa canh rau mùi tươi băm
- Muối, tiêu
- Pho mát nạo
Cách làm:
Bước 1.
Đổ semolina, bột mì thường, muối và 3 quả trứng vào máy xay. Xay nhuyễn trong 10 giây.
Bước 2.
Lấy bột ra khỏi máy xay và nhào nhiều lần rồi nặn thành một viên bột lớn, cứng. Gói bột trong nilon và để bột nghỉ 1 giờ.
Bước 3.
Chia bột thành 8 phần.
Bước 4.
Cán bột thành từng miếng mỏng rồi cuộn từng lát bột. Chờ bột khô trong 15 phút. Sau đó thái bột thành từng dải. Bạn đã có các sợi mì trứng tuyệt ngon. Đun nước, luộc các mì trứng trong 2 phút.
Bước 5.
Để chế biến món mì trứng với giăm bông, cho bơ, dầu và giăm bông vào chảo đảo đều tới khi giăm bông giòn. Thêm các nguyên liệu còn lại của phần nước sốt vào. Cuối cùng, cho mì trứng vào chảo đảo đều vài phút.
Bước 6.
Vớt mì ra đĩa và rắc pho mát nạo lên trên. Thưởng thức khi mì nóng.
Tom Kat (Xzone/TTTĐ)