Cơm trộn sốt thịt bò Morocco thơm ngon.
Biến tấu sốt vang bò ngon miễn chê này là một sáng tạo trong nấu nướng đến từ châu Phi.
Nguyên liệu:
- 2 thìa dầu olive
- 400g thịt bò cắt thành khối nhỏ
- 1 củ hành cỡ vừa
- 10g gừng
- 1/2 thìa tỏi băm
- 200ml sốt cà chua
- 200ml rượu vang
- 1 thìa mật ong
- 1/2 thìa bột quế
- 3 cốc nước
- 50g nho khô và mơ khô
- 6 phần cơm chín
- Gia vị, hạt tiêu
Phần nguyên liệu này đủ cho 4-6 người ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, cho thịt bò vào xào với dầu olive đến khi thịt khô.
Bước 2:
- Cắt nhỏ hành và gừng ra!
Bước 3:
- Sau đó, cho gừng, hành, tỏi vào xào cùng thịt, thêm cả bột quế vào.
Bước 4:
- Tiếp đó, cho rượu vang vào.
Bước 5:
- Thêm nước, sốt cà chua và các loại gia vị khác vào đun nhỏ lửa trong 1 tiếng.
Bước 6:
- Thêm nho và mơ khô vào tùy theo ý thích.
Bước 7:
- Dọn ra ăn với cơm.
MASK