Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chua chua cay cay gỏi xoài mực

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chua chua cay cay gỏi xoài mực

    Chua chua cay cay gỏi xoài mực






    Đây là món khai vị trong những bữa lai rai họp mặt bạn bè thân hữu.






    Nguyên liệu:



    Xoài xanh: tùy thích; Mực lá: 200 gr; Rau húng lủi: một ít; Tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, đầu hành










    Cách làm:




    Rửa sạch mực, luộc chín với gừng. Để ráo, cắt sợi dày khoảng 1 cm, dài 6 cm.


    Chần đầu hành trong nước sôi cho vừa chín tới.


    Cắt nhỏ húng lủi, cắt sợi ớt trái, cắt sợi xoài xanh.


    Nước trộn gỏi: pha 3 muỗng nước mắm với 3 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan đường, sau đó cho ớt và tỏi bằm vào. Nếu xoài quá chua thì thêm đường.


    Trộn chung xoài, mực, húng lủi, sau đó cho nước mắm vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn.


    Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm rau húng lủi và vài sợi ớt lên trên.


    Ăn kèm bánh phồng tôm.




    Đoan Nhật
    Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)






Working...
X