Lôi cuốn với món bò thưng.
Mời bạn cùng vào bếp chế biến món ngon lạ miệng này cùng chúng tôi.
Nguyên liệu:
500g thịt thăn bò; 200g mỡ gáy; 50g đậu phộng rang; 1 trái dừa; 1 muỗng súp hành tỏi băm nhuyễn; Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm; Dây chỉ cột thịt.
Thực hiện:
• Thịt thăn bò cắt miếng dày 1cm, đập dập thật mềm. Mỡ gáy cắt sợi dài bằng miếng bò, cho đường vào ướp 20 phút. Cho mỡ gáy vào thịt bò cuộn tròn lại, dùng dây quấn chặt.
• Làm nóng dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp cuốn bò vào chiên vừa chín rồi đổ nước dừa vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn rồi nấu đến khi cuốn bò mềm là được.
• Để thịt nguội, cắt khúc vừa ăn.
• Cho ra dĩa, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.
Theo giadinhnet