Gỏi thịt bò trộn ớt chuông.
Gỏi thịt bò ớt chuông có thể dùng làm món khai vị cho các bữa tiệc hay món ăn đãi bạn bè vào ngày cuối tuần. Hãy khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm vui bằng các sắc màu tươi tắn.
Nguyên liệu:
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 200gr
Thịt bò: 100gr
½ trái dưa leo, ½ củ hành tây nhỏ, vài cọng cần tây, húng quế.
Hạt nêm, muối, dầu ăn, mắm, 2 tép tỏi, 3 muỗng dấm, đường
Nước trộn gỏi: 2 muỗng nước mắm, 1 trái ớt bằm, 2 muỗng đường, 2 tép tỏi bằm, 3 muỗng nước chanh tươi.
Cách làm:
Thịt bò ướp ½ muỗng cà phê hạt nêm, chút muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi bằm. Ớt chuông xắt dài, hành tây xắt múi cau mỏng, ngâm vào nước lạnh có pha chút muối để ớt và hành giòn.
Dưa leo xắt cọng, cần tây và húng quế xắt khúc. Ớt và hành tây vớt ra rổ để ráo nước, trộn 3 muỗng dấm, 1 muỗng canh đường trong 5 phút để khử bớt mùi hăng của ớt và hành, sau đó để ớt và hành tây ráo hết nước giấm.
Thịt bò xào vừa chín tới. Trộn đều các nguyên liệu làm nước trộn gỏi. Cho ớt hành tây, dưa leo vào tô và trộn đều với nước mắm, chắt bỏ bớt nước, cho thịt bò vào, cho tiếp cần tây và húng quế.
Theo Bếp gia đình