Thịt gà nạc xào chua cay.
Kết hợp giữa vị cay của ớt chuông, vị chua của dưa chua và vị ngọt của thịt gà sẽ tạo nên món ăn ngon và lạ miệng, thích hợp để chiêu đãi bạn bè ngày Xuân.
Nguyên liệu:
Cải chua: 300gr
Thịt gà: 200gr
2 cây hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, ớt chuông.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 chút bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, tỏi băm nhỏ. Láng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào sơ rồi lấy ra đĩa. Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, xắt múi cau vừa ăn. Cần tây rửa sạch, cắt vát vừa ăn. Hành lá xắt khúc vừa ăn.
Cho dưa chua vào chảo xào trong vòng 2 phút. Cho tiếp ớt chuông, cần tây vào, đảo nhẹ tay. Sau đó cho thịt gà vào xào lại, nêm thêm khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, chút đường, ½ muỗng cà phê tiêu cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Múc thịt gà ra đĩa, trang trí với hành lá.
Thưởng thức.
Theo Bếp gia đình