Hải sản tay cầm
Tôm, mực, nghêu, cá... tất cả đều là những “nguyên liệu vàng” của các đầu bếp, tha hồ để sáng tạo, biến tấu. Hãy cùng bếp trưởng Du Minh của nhà hàng Việt Xưa (Q.5, SG) làm thử món hải sản tay cầm lạ miệng, rất thích hợp khi nhà bạn có khách mà cũng rất dễ chế biến.
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Nguyên liệu:
- Tôm thẻ: 100 gr
- Mực lá: 100 gr
- Bong bóng cá đường: 50 gr
- Thanh cua: 20 gr, hải sâm: 100 gr
- Sò điệp tươi: 100 gr
- Cá lóc phi lê: 100 gr
- Xốt hải sản Hồng Kông: 2 muỗng canh
- Bông cải xanh: 200 gr
- Bột năng: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cá lóc và mực cắt miếng vừa ăn, chiên sơ.
- Hòa bột năng với một chút nước cho tan.
- Phi dầu với tỏi, gừng, hành lá cho thơm, cho tất cả các loại hải sản vào, nêm xốt Hồng Kông, gia vị vừa ăn (muối, đường, hạt nêm) và một muỗng canh dầu hào. Cho bột năng vào. Xào nhanh.
- Luộc sơ bông cải xanh, lót xuống dưới đáy tay cầm. Cho hải sản lên trên. Nấu sôi là dùng được.
Nhật Khuê (ihay)