Sườn kho nấm
Sườn là nguyên liệu chế biến nhiều món như sườn ram, sườn kho, sườn chiên… Dù là món gì cũng thường ướp với nước mắm. Lần này, bạn hãy thử món sườn kho nấm và nước tương nhé!
Nguyên liệu:
Sườn non: 400-500gr
10 tai nấm đông cô khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 khúc quế cỡ 4cm, 4 cái hoa hồi, hành lá. Nước tương lạt (light soy sauce), nước tương mặn (dark soy sauce), rượu nấu ăn (cooking wine) hoặc rượu gạo, bột nêm, đường.
Cách làm:
Sườn non chặt khúc cỡ 5 – 6cm, rửa sạch, luộc trong nước sôi 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Hòa một muỗng cà phê muối vào 1 tô nước ấm, ngâm nấm đông cô khô vào nước muối khoảng 15 phút, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.
Gừng cắt lát, hành lá cắt nhỏ.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm hành, gừng, quế, hoa hồi.
Cho sườn vào đảo đều. Cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương lạt, 2 muỗng canh nước tương mặn, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng café muối và nước ngập mặt thịt, đảo đều.
Cho tiếp nấm đông cô vào.
Đun đến khi nước sệt. Trong lúc kho thỉnh thoảng đảo thịt và nấm để gia vị ngấm. Dùng nóng.
Theo Bếp gia đình