Gà quay vàng ươm thơm đượm hương trà
Nguyên liệu:
- 300g đùi gà
- 30ml nước cốt chanh vàng
- 10g trà khô
- 15ml rượu trắng
- 5g muối
- 5g đường
- 15ml xì dầu
Cách làm:
Cho trà khô vào ngâm trong nước sôi.
Dùng dao chẻ đùi gà ra làm hai, rồi dùng búa đập cho thịt gà thật mề
Cho gà vào tô, thêm muối, xì dầu, rượu và đường vào ướp.
Đổ nước trà đã ngâm vào tô, rồi ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
Sau 30 phút, bạn chắt nước ướp ra, để gà sang một bên trong khoảng 10 phút.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà đã ướp vào, rồi thêm một nửa phần nước cốt chanh. Sau đó, để lửa nhỏ và đậy nắp lại chiên cho đến khi một mặt của gà chuyển vàng.
Lật ngược miếng gà lại, thêm phần nước cốt chanh còn lại vào rồi chiên cho đến khi gà chuyển vàng thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Sau khi vớt gà ra, để làm sốt rưới, bạn cho thêm một ít bột bắp, nước trà, xì dầu, ớt băm vào dầu còn trong chảo rồi khuấy đều, để nóng một lúc sau đó tắt bếp.
Gà chế biến kiểu này sẽ khiến món ăn ngon lạ lẫm với hương trà đậm đà, ăn sẽ đỡ ngán. Cùng bắt tay vào làm món gà chiên thơm ngon này để bữa cơm ngày Tết thêm vui nhé!
Theo MASK