Hấp dẫn với chạo bò, chạo dê.
Ăn nhiều các món thịt, cá... nhiều cũng chán, vì thế thỉnh thoảng có thời gian, chị em hãy thử làm các món chạo từ thịt bò, thịt dê cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé.
Những món ăn từ thịt bò hay thịt dê đều rất bổ dưỡng chỉ có điều chế biến mãi theo vài cách sẽ khiến người thưởng thức cảm thấy ngán.
Chạo bò, chạo dê tuy đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến hương vị rất mới mẻ, vì thế nó sẽ là ý tưởng khá hợp lý để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Chạo bò
Chạo bò thường được làm từ thịt nạc bò tuy nhiên trong món chạo bò có thể dùng nạm bò để chế biến. Nạm vừa có thịt và gân nên khi quết chung, chạo sẽ giòn ngon hơn.
Nguyên liệu:
- Nạm bò xay 300g
- Mỡ gáy heo 50g
- 1 muỗng súp sả băm
- 2 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng cà phê ớt băm
- 1 muỗng cà phê đường
- Muối, tiêu một ít
- Màu điều một ít
- Mía lau 10 - 12 khúc
Trong thời tiết lạnh giá như thế này, được thưởng thức món chạo bò thơm nức, nóng hổi, lại được chấm với tương ớt cay cay thật chẳng còn gì bằng cả (Ảnh minh họa)
Cách làm:
- Nạm bò sau khi xay quết cùng mỡ gáy heo cắt hạt lựu đến khi đều.
- Cho các gia vị vào quết đều.
- Bó nạm đã quết quanh khúc mía, phết màu điều bên ngoài.
- Nướng chạo bò trên than nhỏ lửa.
Hãy thử tưởng tượng, trong thời tiết lạnh giá như thế này, được thưởng thức món chạo bò thơm nức, nóng hổi, lại được chấm với tương ớt cay cay thật chẳng còn gì bằng cả.
Comment