Tết này làm chả đùm thịt gà
Chả đùm thịt gà là món ăn lạ nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mà bạn nên thử làm để đãi khách và cả nhà trong những ngày Tết sắp tới.
Nguyên liệu:
- 300g thịt đùi gà, lườn gà
- 2 miếng mỡ chài
- Nấm đông cô
- Cà rốt
- Đậu phộng rang
- Hành tím và tỏi băm
- Gia vị: tiêu, đường, nước mắm ngon, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bước 2: Nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, hành hoa thái nhỏ, tỏi, hành băm nhuyễn.
Bước 3: Lọc đùi và lườn gà, băm nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi.
Bước 5: Cho thịt gà băm nhỏ vào xào chín, nêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa đường.
Bước 6: Cho cà rốt, nấm hương vào xào cùng, đảo nhanh tay, thêm hành hoa băm nhỏ.
Bước 7: Cuối cùng cho lạc giã dối cùng hạt tiêu vào đảo đều tay, tắt bếp cho thịt băm ra bát.
Bước 8: Mỡ chài rửa sạch, để ráo. Trải miếng mỡ chài ra bát tô.
Bước 9: Cho hỗn hợp thịt vừa xào vào, bọc lại, mang đi hấp cách thủy khoảng 15 phút cho mỡ chài chín. Úp tô để lấy chả đùm ra.
Chả đùm thịt gà ăn kèm với phồng tôm cùng rau sống. Bạn chỉ việc cuộn chả vào trong rau ăn rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng và thành công với chả đùm thịt gà!
Eva