Tự tay làm bánh phở dai giòn
Bạn nghi ngờ chất lượng bánh phở ngoài chợ? Hãy tự làm ra loại nguyên liệu này!
Nguyên liệu:
- 1 cốc bột năng
- 1 cốc bột gạo
- 2 cốc nước
- Muối
- Dầu mè
- Dầu lạc
Cách làm:
Bước 1. Trộn đều bột năng, bột gạo và muối trong một bát to.
Bước 2. Đổ thêm nước vào, trộn đều. Thêm một chút dầu mè nếu thích.
Bước 3. Phết lên khay một lớp dầu lạc cho đỡ dính.
Bước 4. Phết dầu lạc lên mặt chảo rồi bật bếp ở nhiệt độ trung bình, tới khi sôi liu riu.
Bước 5. Khi dầu nóng, đổ 1/2 cốc hỗn hợp vừa trộn vào chảo. Xoay đều chảo để hỗn hợp chảy ra hết bề mặt chảo.
Bước 6. Đậy nắp vung chảo và đun khoảng 30 giây tới khi lớp phía trên của bánh phở có vẻ khô hơn.
Bước 7. Dùng thìa gỗ chuyển bánh phở sang khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Tiếp tục đun các lớp bánh phở khác, xếp chồng lên miếng bánh phở lúc trước trên khay đã phết dầu lạc lúc trước. Giữa mỗi miếng bánh phở, đừng quên phết thêm dầu lạc để chống dính.
Bước 8. Khi các lớp bánh phở khô, gấp đôi từng miếng bánh phở và cắt chúng thành những dải bánh phở vừa ăn.
Vậy là bạn đã có bánh phở ngon, dai và vô cùng vệ sinh làm nguyên liệu cho các món phở xào, phở tái, chín ngon miễn chê!
Tom Kat (Xzone/TTTĐ)