Bún cá lóc & hải sản
Nguyên liệu:
Nước dùng: 1,6 lít (nấu từ 400g xương heo).
Cá lóc: 150g.
Mực lá: 100g.
Tôm sú: 100g.
Thịt heo quay: 100g.
Bún: 500g.
Hành tím phi: một muỗng xúp, giá, hẹ, ớt,
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu.
Cách làm:
Nấu nước dùng: 400g xương heo trụng nước sôi, rửa sạch,
cho vào 2,5 lít nước lã, nấu lửa nhỏ, hớt bọt, thêm hai củ hành tím nướng. Nấu lấy 1,6 lít nước dùng. Lọc lại.
Cá lóc làm sạch, cắt khứa. Mực cắt carô mặt trong. Luộc cá, mực, tôm vừa chín trong nước dùng. Lột vỏ tôm.
Thịt heo quay cắt miếng vừa ăn.
Đun sôi lại nước dùng, nêm một muỗng xúp hạt nêm,
1/2 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường.
Cuối cùng thêm 1/2 muỗng xúp nước mắm.
Trụng bún cho vào tô, thêm cá, mực, tôm, thịt quay,
hành phi, tiêu, chan nước dùng.
Ăn nóng, dọn kèm đĩa giá, hẹ, ớt cắt lát và nước mắm nguyên chất.
Theo PNO
Comment