Vịt tiềm.
Vịt tiềm là món ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao - trong thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng dưỡng vị, bổ thận nên rất thích hợp cho người mang nhiệt, suy nhược cơ thể.
1. Nguyên liệu
- Đùi vịt: 2 cái
- Nấm đông cô khô: 4 tai
- Táo đỏ khô: 4 trái
- Hành tím: 8 củ
- Hạt sen khô: 50g
- Củ năng: 50g
- Dừa xiêm: 1 trái
- Ngò rí: 1 ít
- Muối, tiêu, dầu ăn, rược trắng, gừng
- Nước tương
- Hạt nêm

2. Cách làm
- Thịt vịt xát gừng và rượu, rửa sạch, khứa 2 đường lên mặt da vịt.
- Nấm đông cô và táo đỏ tai mềm. Hành tím bằm nhuyễn. Hạt sen lược mềm. Củ năng gọt vỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm hành tím băm, xào sơ nấm đông cô, trút ra dĩa. Cho vịt vào chiên vàng mặt da vịt, lấy ra, ướp với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương và 1 ít tiêu, để thấm 30 phút.
- Cho vịt, nấm đông cô, táo đỏ, hạt sen và củ năng vào thố, thêm nước dừa vào xấp mặt thịt, nêm 1m muối, cho thố vào nồi hấp khoảng 1h20 phút để thịt chín mềm.
- Lấy thố vịt tiềm ra khỏi nồi hấp, trang trí với ngò rí, dùng chung với cơm, bánh mì hoặc mì sợi, chấm thịt vịt kèm nước tương tùy khẩu vị.
Mách nhỏ
Xát gừng và rượu để khử mùi hôi của vịt. Chiên phần da vịt để loại bỏ bớt mỡ và tạo màu cho món ăn hấp dẫn hơn.
Theo monngonmoingay