Cơm chiên sốt tương.
Món ăn từ Nhật nhưng lại rất gần gũi với khẩu vị người Việt, mang hương vị độc đáo, thơm ngon, cách làm cũng rất đơn giản.
1. Nguyên liệu
- Cơm trắng: 3 chén
- Măng luộc: 100g
- Đùi gà: 1 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Đậu hũ chiên: ½ miếng
- Cần tây, hành lá, hành boaro, ớt
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Nước tương
- Sốt tương
2. Cách làm
- Măng luộc chín, cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu, trụng sơ qua nước sôi, để ráo.
- Đùi gà luộc chín, gỡ lấy thịt, cắt hạt lựu. Đậu hũ chiên, cần tây cắt hạt lựu. Hành lá, hành boaro cắt nhỏ.
- Pha sốt: trộn đều 2 muỗng sốt tương với 2 muỗng nước tương, 2 muỗng nước và 1 muỗng đường.
- Phi thơm hành boaro, cho thịt gà, đậu hũ và cần tây vào xào, nêm 1 muỗng số tương pha, trộn đều rồi cho cơm vào, nêm thêm sốt, chiên đến khi hạt cơm vừa săn thì tắt bếp.
- Cho cơm chiên ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá, dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Trộn đều gia vị trước khi chiên sẽ giúp gia vị dễ thấm đều vào cơm hơn.
Theo monngonmoingay