[
Nguyên liệu:
300g ức gà
100g nấm rơm
1/2 củ cà rốt
50g ớt Đà Lạt (xanh, vàng)
50g cà chua bi
20g hạt điều
1 ít hành lá
1 thìa cà phê hành
tỏi băm
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp dầu ăn Neptune
Ngò rí, bún tàu, cải xanh, hành boa-rô trang trí
Các bước thực hiện:
1.
Ức gà lạng lấy phi lê, bỏ da, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp gà với muối, tiêu, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Nấm rơm ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, cắt đôi.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng, hình dạng tùy thích.
2.
Ớt Đà Lạt rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vuông bằng miếng gà.
Cà chua bi rửa sạch, để nguyên trái hoặc chẻ đôi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
3.
Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn Neptune, phi thơm hành, tỏi băm, cho gà vào xào khoảng 5 phút. Tiếp tục thả cà rốt, ớt Đà Lạt, nấm rơm, cà chua vào, nêm dầu hào, cuối cùng cho hành lá, hạt điều vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn.
Bún tàu có thể chiên phồng trên dầu cho nở, tạo thành tổ chim, cho ra đĩa, đặt đồ xào lên, trang trí với ngò rí, cải xanh, boa-rô.
Mách nhỏ:
Khi xào gà, phải để lửa thật lớn, để thịt gà giữ được độ ngọt và các loại rau củ xanh, giòn hơn.
Hạt điều trước khi xào có thể đem nướng thêm cho thơm.
monngonvietnam
Gà xào cung bửu
Nguyên liệu:
300g ức gà
100g nấm rơm
1/2 củ cà rốt
50g ớt Đà Lạt (xanh, vàng)
50g cà chua bi
20g hạt điều
1 ít hành lá
1 thìa cà phê hành
tỏi băm
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp dầu ăn Neptune
Ngò rí, bún tàu, cải xanh, hành boa-rô trang trí
Các bước thực hiện:
1.
Ức gà lạng lấy phi lê, bỏ da, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp gà với muối, tiêu, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Nấm rơm ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, cắt đôi.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng, hình dạng tùy thích.
2.
Ớt Đà Lạt rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vuông bằng miếng gà.
Cà chua bi rửa sạch, để nguyên trái hoặc chẻ đôi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
3.
Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn Neptune, phi thơm hành, tỏi băm, cho gà vào xào khoảng 5 phút. Tiếp tục thả cà rốt, ớt Đà Lạt, nấm rơm, cà chua vào, nêm dầu hào, cuối cùng cho hành lá, hạt điều vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn.
Bún tàu có thể chiên phồng trên dầu cho nở, tạo thành tổ chim, cho ra đĩa, đặt đồ xào lên, trang trí với ngò rí, cải xanh, boa-rô.
Mách nhỏ:
Khi xào gà, phải để lửa thật lớn, để thịt gà giữ được độ ngọt và các loại rau củ xanh, giòn hơn.
Hạt điều trước khi xào có thể đem nướng thêm cho thơm.
monngonvietnam