3 công thức bò sốt vang cho ngày lạnh
Thịt bò sốt vang ấm nồng với chút biến tấu độc đáo, ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều ngon.
1. Bò sốt vang kiểu Mexico
Nướng nhẹ ớt chuông và cà chua trên lửa rồi xay nhuyễn với tỏi. Sau đó, cho thịt bò, quế, đinh hương vào hầm. Chú ý để nước ngập thịt và nêm muối cho vừa.
Khi nước cạn còn một nửa, cho cà rốt và khoai tây vào hầm cùng đến khi khoai và thịt mềm nhừ. Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút, cho 10ml rượu trắng hoặc rượu vang vào nghen.
2. Bò sốt vang với cốt dừa
Xào riêng khoai tây với cà rốt và thịt bò với hành tây. Sau đó, cho 2 thứ vào hầm cùng tỏi, xì dầu, cốt dừa, tương ớt. Chú ý đổ nước ngập thịt và hầm đến khi thịt chín mềm. Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút thì cho 10ml rượu trắng vào đun cùng.
3. Bò sốt vang hương bơ
Xào kĩ thịt bò với bơ, cà chua và một chút muối. Sau đó, đổ ngập nước, cho khoai tây cùng các gia vị còn lại vào hầm đến khi thịt bò mềm. Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút thì cho khoảng 5ml rượu vào đun cùng.
Mách nhỏ:
- Rượu là thứ không thể thiếu trong tất cả các món bò sốt vang. Có thể dùng rượu vang hay đơn giản là rượu trắng đều được.
- Để thịt bò không bị hôi, nên trần qua thịt trong nước sôi trước khi cho vào nấu.
MASK