Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nấm nhồi thịt hấp

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nấm nhồi thịt hấp

    Nấm nhồi thịt hấp








    Vị dai của thịt, giòn giòn của nấm cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho ngày cuối tuần.








    Nguyên liệu:



    Tai nấm đông cô: 400gr
    Thịt nạc xay: 50gr
    Giò sống: 50gr
    Bông thiên lý: 50gr
    ½ củ hành tây, dầu hào, 2 tép tỏi băm, dầu ăn, đường, tiêu, muối










    Cách làm:



    Nấm đông cô ngâm cho mềm, cắt bỏ phần gốc. Rửa sạch với nước, để ráo. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Rau thiên lý rửa sạch, luộc sơ (để trang trí). Trộn đều thịt nạc xay, giò sống, hành tây xắt hạt lựu. Rau thiên lý rửa sạch, luộc sơ (để trang trí). Trộn đều thịt nạc xay giò sống, hành tây xắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn với ½ muỗng và phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, muối, tiêu cho vừa ăn.



    Múc thịt nhồi vào tai nấm. Nắn tròn đều. Quét một chút dầu ăn lên mặt. Sắp các tai nấm vừa ngồi vào đĩa, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay chín.



    Nấm chín lấy ra cho vào đĩa tròn hoặc tô dẹt (có trải 1 lớp thiên lý đã trụng sơ), rưới sốt dầu hào lên nấm, dùng nóng. Sốt dầu hào: Đun sôi 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, ít nước lọc, khuấy đều.






    Bếp gia đình






Working...
X