Gà hấp tàu hũ ky.
Nguyên liệu:
- 300g phi lê gà.
- 200g tàu hủ ky.
- 200ml sữa đậu nành.
- hành lá.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa sạch gà, đợi thật ráo nước, cắt gà thành miếng vuông, kích thước khoảng 1,5cm.
- Ướp với bột nêm, đường và dầu ăn khoảng 10 phút.
- Sau đó, lấy từng miếng tàu hũ ky trải rộng ra, đặt miếng thịt gà vào giữa và cuộn lại.
- Xếp vào đĩa sâu lòng, rưới sữa đậu nành lên.
- Sau cùng, đem đĩa gà cuộn tàu hũ ky để vào xửng, hấp cách thủy.
- Đợi khoảng 10 phút là chín, lấy món ăn ra được.
- Bày đĩa gà hấp ra, trang trí bằng cọng hành tước nhỏ.
amthucdongduong