Đổi món với đậu phụ hầm hải sản Hàn Quốc
Món ăn ấm nóng này không chỉ đậm đà mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 2 kg ngao
- 1,2 kg tôm tươi
- Hành lá
- 10 bìa đậu phụ
- 1 quả trứng
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (gochugaru, có bán tại siêu thị)
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh tương đậu nành
- Muối, tiêu
- 1 thìa dầu mè
Cách làm:
Bước 1. Cho dầu ăn vào nồi và bật bếp ở nhiệt độ cao. Thêm ớt bột Hàn Quốc, tỏi băm và tương đậu nành vào nồi. Phi thơm, đảo đều thành một hỗn hợp nhuyễn.
Bước 2. Thêm ½ cốc nước.
Bước 3. Thêm tôm và ngao vào nồi. Đậy vung chờ cho nước sôi.
Bước 4. Khi nước sôi, thêm đậu phụ đã thái miếng vừa ăn vào nồi.
Bước 5. Nếm thử và nêm thêm muối, tiêu. Đun sôi trong 5 phút.
Bước 6. Đập một quả trứng vào nồi và thêm 1 thìa dầu mè. Đun thêm vài phút rồi lấy món hầm ra bát thưởng thức khi còn nóng.
Tom Kat (Xzone/TTTĐ)