Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt kho trứng kiểu Nhật

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt kho trứng kiểu Nhật

    Thịt kho trứng kiểu Nhật









    Thịt kho trứng kiểu Nhật là một biến tấu tuyệt ngon của món thịt kho thường ngày.




    Nguyên liệu:

    - 500g thịt ba rọi
    - 10g gừng
    - 10g tỏi tây
    - 3 quả trứng
    - 700ml dashi (đun kĩ 20g rong biển khô + 1 lít nước + 20g cá bào đến khi còn khoảng 700ml)
    - 60ml rượu sake
    - 45ml mirin
    - 60g đường
    - 60ml xì dầu
    - 1 quả ớt

    - Gia vị Shichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)


    Có thể tìm thấy các nguyên liệu làm thức ăn Nhật ở siêu thị người Nhật hoặc cửa hàng bán hàng nước ngoài.











    Cách làm:



    Bước 1:

    - Đập đều 2 mặt của miếng thịt để thịt được mềm.



    Bước 2:

    - Sau đó cắt thịt thành từng khối vuông vừa ăn.



    Bước 3:

    - Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt vào rán.



    Bước 4:

    - Rán cho vàng đều các miếng thịt!



    - Sau đó, gắp thịt để ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.



    Bước 5:

    - Thái gừng thành từng lát mỏng.



    - Cắt phần lá xanh của tỏi tây thành từng miếng dài 2-3cm.



    - Với phần thân trắng của tỏi tây, thái thành dạng sợi mỏng.

    Bước 7:

    - Cho thịt vào 1 nồi lớn, đổ ngập nước, thả tỏi tây và 1 nửa phần gừng đã chuẩn bị vào. Đun sôi, vặn lửa nhỏ rồi tiếp tục đun trong 2-3 giờ.



    Bước 8:

    - Luộc chín trứng trong một nồi khác.



    Bước 9:

    - Vớt phần thịt ra rồi thấm vào giấy thấm dầu cho ráo mỡ.



    Bước 10:

    - Cho thịt vào nồi, thêm rượu sake, mirin và nước dashi vào rồi đun sôi. Sau đó, thêm nước tương, phần gừng còn lại và ớt sao cho vừa ăn.



    - Đậy vung, đun nhỏ trong 30 phút. Sau đó, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào nồi.




    MASK






Working...
X