Thịt kho trứng kiểu Nhật
Thịt kho trứng kiểu Nhật là một biến tấu tuyệt ngon của món thịt kho thường ngày.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba rọi
- 10g gừng
- 10g tỏi tây
- 3 quả trứng
- 700ml dashi (đun kĩ 20g rong biển khô + 1 lít nước + 20g cá bào đến khi còn khoảng 700ml)
- 60ml rượu sake
- 45ml mirin
- 60g đường
- 60ml xì dầu
- 1 quả ớt
- Gia vị Shichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)
Có thể tìm thấy các nguyên liệu làm thức ăn Nhật ở siêu thị người Nhật hoặc cửa hàng bán hàng nước ngoài.
Cách làm:
Bước 1:
- Đập đều 2 mặt của miếng thịt để thịt được mềm.
Bước 2:
- Sau đó cắt thịt thành từng khối vuông vừa ăn.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt vào rán.
Bước 4:
- Rán cho vàng đều các miếng thịt!
- Sau đó, gắp thịt để ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Bước 5:
- Thái gừng thành từng lát mỏng.
- Cắt phần lá xanh của tỏi tây thành từng miếng dài 2-3cm.
- Với phần thân trắng của tỏi tây, thái thành dạng sợi mỏng.
Bước 7:
- Cho thịt vào 1 nồi lớn, đổ ngập nước, thả tỏi tây và 1 nửa phần gừng đã chuẩn bị vào. Đun sôi, vặn lửa nhỏ rồi tiếp tục đun trong 2-3 giờ.
Bước 8:
- Luộc chín trứng trong một nồi khác.
Bước 9:
- Vớt phần thịt ra rồi thấm vào giấy thấm dầu cho ráo mỡ.
Bước 10:
- Cho thịt vào nồi, thêm rượu sake, mirin và nước dashi vào rồi đun sôi. Sau đó, thêm nước tương, phần gừng còn lại và ớt sao cho vừa ăn.
- Đậy vung, đun nhỏ trong 30 phút. Sau đó, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào nồi.
MASK