Bún gạo xào kiểu Thái
Vật liệu
- 200 gr bún cọng lớn.
- 1 chén giá đậu xanh.
- 1 miếng đậu hủ, xắt vuông, chiên vàng.
- 1 củ cải trắng xắt sợi.
- 1 miếng thịt nhỏ.
- 1 cái trứng vịt.
- 1 ít đậu phộng.
- 1 muỗng nước me dầm (hoặc dấm).
- 1 muỗng canh đường.
- 1 muỗng cafe nước mắm.
- Củ hành tím, tôm khô, ớt bột, dầu ăn, muối, tỏi băm, rau thơm.
Thực hiện
- Bắc chảo dầu nóng chiên đậu hủ.
- Vớt đậu hủ ra, cho tỏi, củ cải, tôm khô, ớt bột cho thơm, thêm nước me và bún vào xào.
Xào cho đến khi bún dẻo, cho trứng vào đảo đều, thêm nước mắm, đường, bột nêm, đậu phộng, giá vào xào đều.
Múc ra đĩa, rắc rau thơm 1 miếng chanh lên.
amthucdongduong