Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Dưa món

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Dưa món

    Dưa món








    Nguyên liệu :



    – 1/2kg đu đủ sống
    – 1/2kg su hào
    – 1/2kg củ cải trắng
    – 1/2kg củ kiệu
    – 1/2kg cà rốt
    – 1/2 trái thơm chín
    – 5 trái ớt chín lớn
    – 100g củ hành tím
    – 100g muối bọt
    – 1 muỗng súp phèn chua giã nhỏ
    – 1lít nước mắm ngon
    – 500g đường cát + 20g bột ngọt (nếu cần)











    Cách làm :


    - Đu đủ gọt vỏ, bỏ hột và dây gân, xắt lát dày 2 ly dài 5cm, ngang 2cm.


    - Su hào: gọt vỏ, xắt lát 2 ly x 3 - 4 cm.


    - Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt dày 2 ly.


    - Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc 4cm, cạnh 1 - 1,5cm.


    - Kiệu lặt bỏ rễ và lá rửa sạch.


    - Củ hành lột vỏ.


    - Tỏi lột vỏ xắt mỏng.


    - Khóm xắt miếng dày 1cm, ngang 3 cm.


    - Đu đủ, su hào, củ cải, cà rốt, kiệu ngâm nước muối 1 đêm, sáng ra bóp cho trong, xả sạch.


    - Ngâm các thứ trên vào nước có phèn chua đã lóng trong, ngâm độ ½ giờ, xả lại bằng nước sạch để ráo.


    - Trải các thứ ra mâm nhôm, trải mỏng một lớp thưa (không để chồng lên nhau) phơi 1 nắng cho khô, nhớ trở đều (không phơi 2 nắng, nếu không khô phải sấy khô).


    - Nấu nước mắm, đường, bột ngọt để lửa nhỏ, hớt bọt kỹ để thật nguội.


    - Trộn tất cả lại cho vào keo (độ 2/3 keo), chế nước mắm vào đầy keo, đậy nắp lại cho kín. 3 ngày sau, dưa thấm nước mắm sẽ nở ra là dùng được.


    - Nếu ăn liền trong tuần thì cho khóm vào giúp giảm bớt độ mặn. Hoặc khi nấu nước mắm cho thêm khoảng 4 muỗng súp nước lạnh vào.






    amthucdongduong






Working...
X