Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mực xào bạc hà

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mực xào bạc hà

    Mực xào bạc hà








    Nguyên liệu:



    • Bạc hà: 1 cây
    • Bông kim châm tươi: 100g
    • Bông bí: 100g
    • Mực tươi: 100g
    • Nước mắm : 1 thìa cà phê
    • Đường: ½ thìa cà phê
    • Tiêu: ½ thìa cà phê
    • Dầu mè: 1 thìa cà phê
    • Hành tím, tỏi băm, hàn lá, rau húng chanh
    • Muối , rượu, gừng băm










    Cách làm:



    • Mực tươi rửa bằng rượu và gừng băm để ráo, khứa vảy rồng, cắt khúc, ướp dầu mè.


    • Bạc hà tước xơ, cắt khúc, bóp muối xả nước để ráo. Rau húng chanh thái sợi.


    • Bông kim châm, bông bí bỏ nhụy rửa nước muối.


    • Bắc chảo, pi thơm tỏi và hàn tím băm, cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn, tiếp tục cho bạc hà, bông kim châm, bông bí vào xốc đều, nêm nước mắm, đường, tiêu vừa ăn.


    • Tắt bếp nhắc xuống, rắc rau húng chanh lên. Dùng nóng với cơm






    amthucdongduong






Working...
X