Cá nấu rượu vang.
Rượu vang không chỉ là loại thức uống được nhiều người ưa thích, nó còn là một nguyên liệu đặc biệt tạo vị riêng cho món ăn khi kết hợp.
Nguyên liệu:
500g phi lê cá basa
200g khoai tây bi
100g hành tây bi
2 thìa súp xốt cà
2 thìa cà phê tỏi xay
1/2 lít rượu vang
1 lít nước dùng
1/2 thìa súp hạt nêm
2 thìa súp dầu ăn
1 thìa súp bột năng pha
1/2 bát nước
Vài cọng rau mùi (ngò) trang trí
Các bước thực hiện:
1.
Rửa sạch cá, cắt quân cờ lớn, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho cá vào chảo không dính, chiên vừa vàng.
2.
Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây, cho vào chảo chiên chín.
3.
Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho xốt cà, cá, khoai tây, hành tây vào chảo xốc đều.
4.
Tiếp đến, cho 1/2 phần rượu vang và 1 lít nước dùng vào nấu chín, nêm hạt nêm vào vừa ăn.
5.
Sau cùng, cho phần rượu vang còn lại và bột năng đã khuấy vào chảo, khuấy đều tạo độ sánh, tắt bếp.
Nguồn : amthucdongduong