Mực nhồi hải sản sốt kem nghệ
Món ăn có cách chế biến cầu kỳ, đẹp mắt với vị giòn, ngọt của mực cuộn hải sản tươi và nước sốt kem nghệ béo nhẹ, thơm lừng với vị đặc biệt.
Nguyên liệu:
Mực ống: 1kg
Cà chua lột vỏ: 100gr
Bơ lạt và bột mì: 100gr
Cá basa phi lê: 50gr
Kem kéo, 2 lá bay leaf: 50ml
Cà rốt xắt sợi: 20gr
Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu
Hành tây, ngò tây bằm
50ml rượu vang trắng, hành tím
Thì là băm, 1 hộp mì Ý, bột nghệ.
Cách làm:
Cho tôm, cá basa xay nhuyễn trộn đều với cà rốt xắt sợi, hành tây, ngò tây, thì là, muối, tiêu rồi nhồi vào mực ống.
Dùng tăm nhọn cố định phần đầu. Cho mực vào lò nướng 25 phút.
Cải bó xôi xay nhuyễn với ít nước.
Cà chua xắt hạt lựu, xào thơm với tỏi, dầu ô-liu, nêm muối, tiêu.
Cho bơ khuấy trên lửa nhỏ, cho bột mì vào, khuấy tan, đổ sữa tươi vào khuấy nhão, nêm ít muối, tiêu.
Múc 1/3 hỗn hợp trộn đều cải bó xôi đã xay, tạo thành hỗn hợp màu xanh lá cây.
Phần còn lại là béchchamel. Dùng khuôn nướng sâu lòng, phết lớp bơ mỏng.
Lần lượt xếp các lớp mì, béchchamel, hỗn hợp xanh lá, rắc phô-mai lên mặt và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
Theo Bếp gia đình