Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cánh gà kho hạt dẻ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cánh gà kho hạt dẻ

    Cánh gà kho hạt dẻ









    Bạn đã bao giờ thử kho hạt dẻ và thịt gà chưa? Nếu chưa bạn nên thử một lần chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi món ăn mới lạ nhưng đầy hấp dẫn dành này đấy.



    Món ăn được chế biến xong có phần thịt gà thấm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần hạt dẻ bùi bùi, mặn mà của gia vị, thoang thoảng mùi gừng.




    1. Nguyên liệu


    - 600g hạt dẻ
    - 500g cánh gà
    - Gừng, nước hàng kho, nước mắm, đường, hành khô, hạt tiêu, tỏi








    2. Cách làm


    - Hạt dẻ rửa sạch, xếp vào khay nướng sơ tầm 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C đến khi hạt dẻ nứt vỏ.


    - Tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, dùng dao gọt bỏ phần vỏ lụa bên ngoài hạt dẻ, nếu quả lớn thì bổ làm đôi.


    - Cánh gà rửa sạch, thành từng miếng vừa ăn, cho vào âu cánh gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, ướp khoảng 1 tiếng.


    - Gừng rửa sạch, cạo sơ vỏ, thái sợi.


    - Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm, cho cánh gà vào, dùng đũa đảo đều đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp gừng vào đảo cùng.


    - Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt gà, đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ, thêm nước hàng kho vào đun khoảng 5-10 phút, tiếp theo cho hạt dẻ vào đun cùng.


    - Đun tiếp lửa nhỏ và đậy kín nắp nồi, nếu cạn nước bạn rưới thêm một ít nước sôi nóng, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi cánh gà mềm thấm gia vị, tắt bếp, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món mặn ăn với cơm.






    Theo Ngôi sao






Working...
X