Trổ tài làm món cua cay Hàn Quốc
Cua không chỉ là nguyên liệu chế biến món ngon mà còn bổ sung canxi cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Cho phần cua:
- 4 nhánh hẹ
- ½ củ hành tây thái dày
- 1 nhánh tỏi tây thái miếng
- 0,5 kg cua làm sạch
Phần sốt:
- 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (có bán tại siêu thị)
- 1 – 2 thìa canh ớt bột
- 1 thìa canh sốt miso (có bán tại siêu thị)
- 1 thìa canh rượu ngọt (rượu anh đào, vang, mirin…)
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh tương đậu nành
Cách làm:
Bước 1. Cho vào nồi to hành tây đã thái. Xếp một lớp hẹ thái nhỏ lên trên lớp hành.
Bước 2. Tách đôi con cua, bẻ càng, chân rồi cho vào nồi, phía trên lớp hẹ.
Bước 3. Trộn chung tất cả các nguyên liệu làm sốt trong một cái bát. Thêm 1 cốc nước, khuấy đều rồi đổ lên cua trong nồi.
Bước 4. Đặt nồi cua lên bếp, đun lửa nhỏ trong 5 phút.
Bước 5. Mở nắp vung, dùng thìa múc nước sốt rưới lên cua và tiếp tục đun thêm 15 – 20 phút nữa.
Lấy cua ra đĩa và thưởng thức.
Tom Kat (Xzone/TTTĐ)