Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Trổ tài làm món cua cay Hàn Quốc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Trổ tài làm món cua cay Hàn Quốc

    Trổ tài làm món cua cay Hàn Quốc








    Cua không chỉ là nguyên liệu chế biến món ngon mà còn bổ sung canxi cho cả nhà.







    Nguyên liệu:



    Cho phần cua:



    - 4 nhánh hẹ
    - ½ củ hành tây thái dày
    - 1 nhánh tỏi tây thái miếng
    - 0,5 kg cua làm sạch



    Phần sốt:



    - 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (có bán tại siêu thị)
    - 1 – 2 thìa canh ớt bột
    - 1 thìa canh sốt miso (có bán tại siêu thị)
    - 1 thìa canh rượu ngọt (rượu anh đào, vang, mirin…)
    - 1 thìa canh tỏi băm
    - 1 thìa canh tương đậu nành











    Cách làm:










    Bước 1. Cho vào nồi to hành tây đã thái. Xếp một lớp hẹ thái nhỏ lên trên lớp hành.



    Bước 2. Tách đôi con cua, bẻ càng, chân rồi cho vào nồi, phía trên lớp hẹ.









    Bước 3. Trộn chung tất cả các nguyên liệu làm sốt trong một cái bát. Thêm 1 cốc nước, khuấy đều rồi đổ lên cua trong nồi.



    Bước 4. Đặt nồi cua lên bếp, đun lửa nhỏ trong 5 phút.



    Bước 5. Mở nắp vung, dùng thìa múc nước sốt rưới lên cua và tiếp tục đun thêm 15 – 20 phút nữa.



    Lấy cua ra đĩa và thưởng thức.






    Tom Kat (Xzone/TTTĐ)






Working...
X