Các món ngon đổi vị ngày cuối tuần
Đậu hũ Tứ Xuyên, nấm đậu xúc bánh đa được chế biến từ những loại rau củ quen thuộc sẽ khiến thực đơn cuối tuần của gia đình bạn hấp dẫn hơn.
Cơm cháy, đậu hũ Tứ Xuyên và nấm đậu xúc bánh đa được chế biến từ những loại rau củ quen thuộc, thêm một chút nước xốt đậm đà, ngon ngọt, thực đơn cuối tuần của gia đình sẽ bạn hấp dẫn hơn.
Đậu hũ non Tứ Xuyên
Nguyên liệu:
Đậu hũ non: 1 cây
Nấm đông cô: 100g
Gừng nhỏ: 1 củ
1 quả dưa leo, 1 trái ớt sừng
Gia vị: Dầu hào, dầu mè, bột bắp, sa tế, muối, tiêu, hạt nêm chay, đường, dầu ăn
Cách làm:
Đậu hũ non thái khoanh vừa ăn. Nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra vắt ráo, thái sợi. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Dưa leo rửa sạch, cắt đôi, tỉa hoa. Ớt sừng bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
Làm nóng dầu ăn, cho gừng và nấm đông cô vào xào sơ, sau đó cho ít nước lọc vào đun sôi, thêm hạt nêm, sa tế, đường, dầu hào, dầu mè và ít bột bắp vào. Đun sôi khoảng 3 phút rồi cho đậu hũ non vào đợi sôi lại lần nữa, tắt bếp.
Dọn đậu hũ ra đĩa sâu lòng, trang trí với ớt và dưa leo. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
Khi cho đậu hũ vào chỉ đảo nhẹ để không làm nát đậu hũ. Nếu thích có vị chua ngọt, có thể thêm nước xốt cà chua vào xào chung.
Comment