Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà Hấp Xì Dầu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà Hấp Xì Dầu

    Gà Hấp Xì Dầu







    Nguyên liệu:



    1 con gà cỡ 1/2 kg tới 1 kg
    bột nêm + đuờng + muối
    ngũ vị hương + gừng + chút rượu
    xì dầu












    Cách chế biến:



    - ngâm con gà sơ với nuớc muối + rượu + gừng


    - xì dầu + ngủ vị hương + chút bột nêm + chút đường có thể cho thêm rượu thơm and nước nữạ Quậy đều nấu vừa sôi


    - cho gà vô rồi rưới nước sốt lên trên mình con gà cỡ 10 phút, sau đó đem hấp trong nồi, hấp xong rưới thêm xì dầu lên lưng con gà cỡ 5-10 phút nữa là xong.





    Nước xốt chấm gà:


    Phi tỏi cho thơm, sau đó cho gừng xay nhỏ với hành lá cắt nhỏ vào, chế nước xốt xì dầu hồi nãy dô, nêm lại vừa miệng là xong.





    tapchiamthuc







  • #2
    Cái thịt gà nầy nên ăn với cải ngọt mà cải non chút , nhà hàng hay chơi cải thìa hơi ngán , ăn với sà lách hơi mềm . Nhưng mà dùng với mấy lon Oetinger thì tuyệt vời !

    thanks chị P nha , có món nhậu nữa rùi

    Comment

    Working...
    X