Nguyên liệu
- 1 kg tôm mũ ni sừng
- Đường (4 muỗng cà phê)
- Tương ớt (8 muỗng cà phê)
- Tương cà (8 muỗng cà phê)
- Cà chua 3 trái vừa,
- Dâu tây tươi 0,3 lạng
- Me chua 8 muỗng cà phê dầm bỏ hạt, tỏi bằm (8 muỗng cà phê).
Cách chế biến cho cầu kỳ , còn không nướng mọi như trên là chơi được gồi !
Tôm cắt khúc khoảng 3 cm, cho chảo dầu lên bếp lửa lớn, bỏ tôm vào chảo, đảo cho tới khi tôm vàng, vớt ra để ráo dầu. Sau đó cho tỏi vào chảo, phi thơm, đổ hỗn hợp dâu tây, me chua, đường, tương ớt, tương cà, cà chua vào chảo chế thành hỗn hợp nước sốt.
Cho thêm chút nước rồi đổ tôm vào chảo, đảo cho nước sốt và tôm keo lại. Bày tôm ra đĩa có lót xà lách và vài lát cà chua. Món này nên ăn nóng, chấm muối tiêu chanh và ăn kèm với bánh mì. Tôm giòn bùi, không bị cháy, nước sốt chua ngọt, màu đỏ tươi, thơm ngon và rất đẹp mắt.
Và kim chỉ nam cho dân nhạo có dặn " không thể thiếu Gụ " nếu không muốn đau bụng !
- 1 kg tôm mũ ni sừng
- Đường (4 muỗng cà phê)
- Tương ớt (8 muỗng cà phê)
- Tương cà (8 muỗng cà phê)
- Cà chua 3 trái vừa,
- Dâu tây tươi 0,3 lạng
- Me chua 8 muỗng cà phê dầm bỏ hạt, tỏi bằm (8 muỗng cà phê).
Cách chế biến cho cầu kỳ , còn không nướng mọi như trên là chơi được gồi !
Tôm cắt khúc khoảng 3 cm, cho chảo dầu lên bếp lửa lớn, bỏ tôm vào chảo, đảo cho tới khi tôm vàng, vớt ra để ráo dầu. Sau đó cho tỏi vào chảo, phi thơm, đổ hỗn hợp dâu tây, me chua, đường, tương ớt, tương cà, cà chua vào chảo chế thành hỗn hợp nước sốt.
Cho thêm chút nước rồi đổ tôm vào chảo, đảo cho nước sốt và tôm keo lại. Bày tôm ra đĩa có lót xà lách và vài lát cà chua. Món này nên ăn nóng, chấm muối tiêu chanh và ăn kèm với bánh mì. Tôm giòn bùi, không bị cháy, nước sốt chua ngọt, màu đỏ tươi, thơm ngon và rất đẹp mắt.
Và kim chỉ nam cho dân nhạo có dặn " không thể thiếu Gụ " nếu không muốn đau bụng !