Cua xốt ớt
NGUYÊN LIỆU:
Cua biển: hai con (khoảng 1,2kg), hành tây: 1/2 củ, gừng: một củ nhỏ, tương ớt: 1/2 chén, nước dừa tươi: 1/2 chén, gia vị: dầu, đường, hạt nêm, giấm.
CÁCH LÀM:
- Cua làm sạch để ráo, chiên sơ.
- Hành tây băm nhỏ. Gừng băm nhỏ.
- Phi dầu với gừng, hành tây, thêm tương ớt, nước dừa, nêm gia vị: hạt nêm, giấm, xốt có vị cay chua nhẹ, cho cua vào xốt, xốc cho thấm xốt và cua chín tới.
- Đặt cua lên đĩa, rưới xốt lên. Ăn nóng.
PNO