Khéo tay nấu hủ tiếu Nam Vang.
Hủ tiếu Nam Vang là đặc sản Campuchia, nhưng đã chinh phục được những tâm hồn ẩm thực Việt.
Nguyên liệu:
- 1kg hủ tiếu dai
- 500g thịt lợn nướng
- 500g thịt nạc xay
- 1,5kg xương lợn
- 500gr tôm
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Tỏi băm
- Hành lá thái khúc vừa ăn
- Chanh
- 400g gan heo
- Giá đỗ
- ½ cốc tôm khô
- Rau mùi băm
Cách làm:
Bước 1. Cho xương lợn vào nồi ninh lấy nước dùng, vớt bọt thường xuyên. Tôm khô rửa sạch. Thêm tôm khô vào nồi cho ngọt nước.
Bước 2. Nêm thêm mắm, muối vào nồi cho vừa miệng. Thêm hành, mùi vào nồi cho thơm. Giảm lửa, đun sôi âm ỉ.
Bước 3. Ướp thịt băm với hành, tỏi, muối, tiêu rồi xào. Ướp gan với muối và luộc chín, thái mỏng. Làm sạch tôm tươi, trụng vào nồi nước dùng rồi vớt ra lột vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen.
Bước 4. Phi thơm hành, tỏi băm.
Bước 5. Trần hủ tiêu tươi qua nước sôi. Cho vào bát, xếp gan, thịt lợn nướng thái mỏng và thịt xay vào bát. Thêm giá, hành vào bát (có thể trần qua giá, hành trong nước dùng). Chan nước dùng vào bát. Vắt thêm chanh, ớt và thưởng thức.
Tom Kat (Xzone/TTTĐ)