3 công thức thịt viên ngon cho bà nội trợ
Với đôi chút biến tấu, bạn có thêm 3 công thức thịt viên đổi món cho gia đình.
1. Thịt viên cơ bản
Món thịt viên cơ bản tưởng chừng quá dễ làm, nhưng để làm thật ngon miệng thì cần một chút tinh tế trong việc lựa chọn số lượng nguyên liệu và các bước làm.
Nguyên liệu:
- 0,5kg thịt bò (hoặc lợn)xay
- ½ cốc vụn bánh mỳ
- 1 quả trứng
- Muối và hạt tiêu
- 1 thìa canh dầu ô liu
Cách làm:
Bước 1. Trong một cái bát nhỡ, đập một quả trứng, đánh đều. Thêm thịt, vụn bánh mỳ và chút muối, tiêu vào bát. Dùng thìa hoặc tay trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 2. Thấm ướt tay và viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn.
Bước 3. Đổ dầu ô liu vào ngập chảo và chiên các miếng thịt viên trong 15 – 20 phút. Lấy các viên thịt ra, để cho ráo dầu và thưởng thức.
Comment