Đổi vị với 2 món ngon từ chim cút
Chim cút thịt ngọt, xương mềm, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon.
Không chỉ gà, vịt có thể chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình mà chim cút cũng vậy. Với kích thước nhỏ, thịt ngọt, xương mềm, các món ăn từ chim cút nếu biết cách chế biến sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.
Chim cút nướng
Chim cút mổ sẵn bạn có thể mua ở ngoài chợ. Nhưng khi mua, chị em lưu ý, chọn những con trông thịt còn tươi, hồng hào, thịt chắc, không có mùi hôi. Những con thịt nhão, chảy nước, màu da nhợt nhạt chị em không nên lấy.
Món nướng thì lúc nào cũng là ưu tiên của nhiều người bởi bao giờ món nướng luôn dậy mùi thơm đặc biệt. Để món chim cút nướng ngon, gia vị cần thiết nhất là tỏi. Ngoài ra, việc tẩm ướp cũng khiến cho sự thành công của món ăn tăng lên rất nhiều.
Chỉ vài phút sau khi xiên chim và que và nướng trên than hồng, mùi thơm của thịt và tỏi đã lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn. Chắc chắn sẽ hứa hẹn một bữa cơm ngon và đầy hấp dẫn.
Chim cút nướng có thể chấm với muối tiêu, chanh, ớt hoặc tương ớt đều rất ngon.
Nguyên liệu:
- 4 con chim cút
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/3 thìa cà phê tiêu, 4 que xiên nướng
- Muối tiêu chanh ăn kèm
- Cần tây trang trí
Chim cút nướng có thể chấm với muối tiêu, chanh, ớt hoặc tương ớt đều rất ngon.
Cách làm:
- Chim cút rửa sạch, chặt đôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.
- Xiên chim cút vào que, nướng chín
- Dọn ra đĩa, trang trí với cần tây cho đẹp, nướng; chấm kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng rất ngon.
Comment