Thịt xá xíu nướng
Xá xíu nướng ăn với cơm hoặc mì nóng thì ngon tuyệt cú mèo, xua tan giá rét.
Chuẩn bị:
- 500g thịt nạc vai
- 2 củ tỏi (bóc vỏ, giã nhỏ)
- 20ml dầu ăn
- 20g đường mạch nha
- 20ml xì dầu
- 20ml dầu hào
- 15ml rượu gạo
- 0,5g hạt tiêu trắng xay
- 2 túi đựng thực phẩm
- 2,5g ngũ vị hương
- 2,5ml dầu vừng
Cách làm:
Bước 1:
- Cho tất cả gia vị vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi sủi bọt.
Bước 2:
- Thái thịt thành từng thớ dày khoảng 3-5cm.
Bước 3:
- Ướp thịt với tỏi băm và 2/3 phần nước sốt vừa pha.
Bước 4:
- Ướp thịt trong khoảng 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm).
Bước 5:
- Đổ dầu ăn vào 1/3 nước sốt còn lại rồi tiếp tục dùng một phần sốt vừa pha để ướp thịt.
Bước 6:
- Nướng thịt ở 190 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp!
Bước 7:
- Bỏ thịt ra khỏi lò rồi xiên que.
Bước 8:
- Nướng thịt trên bếp than , tiếp tục quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng.
Bước 9:
- Nướng thịt cho đến khi cháy cạnh, miếng thịt ngả sang màu vàng sậm như hình là được.
Bước 10:
- Bỏ thịt ra khỏi que xiên, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
MASK