Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt xá xíu nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt xá xíu nướng

    Thịt xá xíu nướng








    Xá xíu nướng ăn với cơm hoặc mì nóng thì ngon tuyệt cú mèo, xua tan giá rét.





    Chuẩn bị:


    - 500g thịt nạc vai
    - 2 củ tỏi (bóc vỏ, giã nhỏ)
    - 20ml dầu ăn
    - 20g đường mạch nha
    - 20ml xì dầu
    - 20ml dầu hào
    - 15ml rượu gạo
    - 0,5g hạt tiêu trắng xay
    - 2 túi đựng thực phẩm
    - 2,5g ngũ vị hương
    - 2,5ml dầu vừng










    Cách làm:


    Bước 1:

    - Cho tất cả gia vị vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi sủi bọt.



    Bước 2:

    - Thái thịt thành từng thớ dày khoảng 3-5cm.



    Bước 3:

    - Ướp thịt với tỏi băm và 2/3 phần nước sốt vừa pha.



    Bước 4:

    - Ướp thịt trong khoảng 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm).



    Bước 5:

    - Đổ dầu ăn vào 1/3 nước sốt còn lại rồi tiếp tục dùng một phần sốt vừa pha để ướp thịt.



    Bước 6:

    - Nướng thịt ở 190 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp!



    Bước 7:

    - Bỏ thịt ra khỏi lò rồi xiên que.



    Bước 8:

    - Nướng thịt trên bếp than , tiếp tục quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng.









    Bước 9:

    - Nướng thịt cho đến khi cháy cạnh, miếng thịt ngả sang màu vàng sậm như hình là được.



    Bước 10:

    - Bỏ thịt ra khỏi que xiên, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.













    MASK






Working...
X