Tôm sú đốt rượu sốt sa tế
Nguyên liệu:
Tôm sú to: 1 con
Rượu cognac: 20ml
Bưởi da xanh tách múi: 50g
Sa tế: 1 hũ
50g xà lách Mỹ, 2 tép tỏi, 5g ngò tây, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn; Cà chua bi, dưa leo, cà rốt trang trí.
Cách làm:
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, rửa sạch, chẻ lưng lấy chỉ đen.
Xà lách Mỹ rửa sạch, xắt nhuyễn. Ngò tây băm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm, cho tôm vào xào lửa to cho cháy sém. Tiếp tục chế rượu cognac vào cho bốc lửa để rượu thơm và khử mùi tanh, nêm muối, tiêu vừa ăn, cho ngò tây và sa tế vào đảo nhanh tay cho dậy mùi thơm, tắt bếp.
Xếp xà lách và bưởi lên đĩa, xếp tôm nối đuôi nhau cho đẹp, trang trí thêm với cà chua bi, cà rốt và dưa leo.
Món ngon Việt Nam
Comment