Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm sú đốt rượu sốt sa tế

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm sú đốt rượu sốt sa tế

    Tôm sú đốt rượu sốt sa tế







    Nguyên liệu:



    Tôm sú to: 1 con
    Rượu cognac: 20ml
    Bưởi da xanh tách múi: 50g
    Sa tế: 1 hũ
    50g xà lách Mỹ, 2 tép tỏi, 5g ngò tây, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn; Cà chua bi, dưa leo, cà rốt trang trí.











    Cách làm:



    Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, rửa sạch, chẻ lưng lấy chỉ đen.



    Xà lách Mỹ rửa sạch, xắt nhuyễn. Ngò tây băm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.



    Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm, cho tôm vào xào lửa to cho cháy sém. Tiếp tục chế rượu cognac vào cho bốc lửa để rượu thơm và khử mùi tanh, nêm muối, tiêu vừa ăn, cho ngò tây và sa tế vào đảo nhanh tay cho dậy mùi thơm, tắt bếp.




    Xếp xà lách và bưởi lên đĩa, xếp tôm nối đuôi nhau cho đẹp, trang trí thêm với cà chua bi, cà rốt và dưa leo.






    Món ngon Việt Nam







  • #2
    Hấp dẫn quá , có thêm tí Gụ là Ok

    Comment


    • #3
      Ngò tây là thứ gì vậy bác...phải Parsley hong? Thứ nầy làm gì có mùi bằng ngò ta chỉ được cái màu xanh đậm và cứng ngắt hà

      Comment


      • #4
        Ngò Tây hình như là Celery
        "Life is like a river, let it flow.
        Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

        Comment


        • #5
          Ngò Tây là persil đúng rồi, chứ hỏng phải là cần tây đâu á

          Món là sa té mà dùng ngò tây, chắc giống Poupi, nhà có gì xài náy

          hihihi

          Comment

          Working...
          X