Cánh gà Tulip nướng mắm mùi
Món cánh gà nướng có vị đặc trưng khi kết hợp với nước mắm ngò vị chua nhẹ và ngòn ngọt từ thơm (dứa) tươi mang đến hương vị mới lạ, độc đáo cho món ăn.
Nguyên liệu:
Cánh gà: 1kg
Rau mùi
Dầu hào: 2 muỗng canh
Tương ớt: 1 muỗng cà phê
Tương cà: 1 muỗng cà phê
1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước cốt chanh, nước mắm, đường, rau thơm băm nhỏ.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, để ráo, lấy phần cuối. Dùng dao thật bén rạch một đường vòng quanh trên ngọn khớp, dùng tay kéo phần thịt xuống. Sau đó ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước cốt chanh để khoảng 30 phút.
Nước chấm:
Khuấy đề 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh rau thơm băm nhuyễn, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê ớt băm, rau mùi băm nhuyễn, nước lọc đun sôi để nguội.
Cánh gà nướng trên vỉ than hoa đến khi chín. Bày ra đĩa. Ăn kèm với rau sống đồ chua, bao tử muối chua, nước chấm.
Bếp gia đình