Gà xào hạnh nhân.
Rực rỡ sắc màu, đầy đủ dưỡng chất và rất nhiều vitamin trong một món ăn. Mời bạn hãy cùng làm món Gà xào hạnh nhân để tận hưởng một bữa tiệc về vị giác và thị giác nữa nhé.
Nguyên liệu:
Thịt lườn gà: 200gr
Đậu Hà Lan: 100gr
Bắp ngô: 100gr
Cà rốt, ớt chuông xanh, đỏ, dầu ăn, hạt nêm, xà lách, tiêu xay
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch thấm khô, xắt lát rồi xắt hạt lựu, ướp với khoảng 1 muỗng canh cà phê hạt nêm, hành khô đập dập bằm nhỏ. Đặt xoong nước có pha chút muối lên bếp, cho đậu Hà Lan vào trụng trước khoảng vài phút, sau đó mới cho bắp hạt, cà rốt xắt hạt lựu trụng qua nước sôi vớt ra ngâm vào nước lạnh hoặc nước đá để nguyên liệu giữ được màu sắc. Ớt chuông rửa sạch, xắt hạt lựu.
Bắc chảo, tráng chút dầu ăn cho lên bếp, cho thịt gà vào xào săn rồi trút ra đĩa. Lại bắc chảo lên, cho đậu Hà Lan, hạt bắp, cà rốt vào xào khoảng 2 phút, sau đó cho ớt chuông vào, đảo đều. Cuối cùng cho thịt gà vào, đảo lại cùng với các loại hạt khoảng 1 phút, bày lại ra đĩa, rắc chút tiêu xay.
Có thể trang trí bằng cách cắt ngang gần núm quả ớt chuông để làm nắp, bày thịt gà xào vào trong quả ớt, trải ít xà lách ra đĩa, đặt quả ớt thịt gà lên. Dùng kèm nước tương pha ớt lát tùy thích.
Mách nhỏ:
Lườn gà ngon là loại to, da gà phải còn độ đàn hồi, mỏng, mịn. Muốn mua gà ngon, bạn không chọn những con gà đen sạm, vì đó là gà đã chết trước khi làm.
Theo Bếp gia đình