Chả bắp cốt dừa nướng
Vị thơm của bắp quyện nước cốt dừa lan tỏa trên từng viên chả sau khi nướng và khẩu vị béo thơm thật kích thích vị giác!
Nguyên liệu:
Thịt heo xay: 200gr
Giò sống: 200gr
Bắp bào; 100gr
¼ lon nước cốt dừa, hành lá, ngò rí, tỏi, đường, hạt nêm
Cách làm:
Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, xắt nhuyễn. Cho bắp bào, thịt xay, giò sống vào một thố nhỏ, trộn đều.
Ướp phần bắp, thịt, giò sống với 5 muỗng canh nước cốt dừa, hành lá, ngò rí xắt nhuyễn và ¼ muỗng cà phê hạt nêm, chút đường. Trộn đều hỗn hợp. Sau đó vo thành từng viên nhỏ.
Dùng xiên xiên từng viên lại với nhau rồi cho vào lò vi sóng nướng chín. Chả bắp chín bày ra đĩa trang trí, thưởng thức kèm với sốt.
Xốt:
Bắc 1 cái chảo nhỏ, phi thơm tỏi. Cho 4 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước cốt dừa, ít đường, hạt nêm, ¼ chén nước lọc, 1 muỗng canh bột năng, đun hỗn hợp đến khi hơi sệt, tắt bếp. Chan lên chả bắp.
Theo Bếp gia đình