Đùi gà nướng lá chanh.
Đùi gà nướng lá chanh kết hợp mới mẻ với nước cốt dừa đem đến khẩu vị mới lạ.
Nguyên liệu:
Đùi gà: 600gr
Lá chanh: 10gr
2 tép tỏi, ¼ lon nước cốt dừa, nước tương, đường, hạt nêm
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường lên mặt dưới đùi gà. Lá chanh rửa sạch, xắt nhuyễn. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
Khuấy đều 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ít ớt xay, tỏi băm nhuyễn và ¼ lon nước cốt dừa.
Sau đó cho hỗn hợp vừa khuấy ướp với đùi gà và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cho đùi gà vào lò nướng chín vàng 2 mặt. Sắp đùi gà ra đĩa, trang trí với lá chanh xắt sợi, ớt chuông, hành tây, dùng nóng.
Theo Bếp gia đình