Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách làm sốt Mayonnaise

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách làm sốt Mayonnaise

    Cách làm sốt Mayonnaise





    Nguyên liệu :


    - 1 lòng đỏ trứng gà
    - 1/2 muỗng cà phê giấm trắng
    - 1/4 muỗng cà phê muối
    - 1/2 muỗng cà phê đường
    - 1 thìa nước
    - 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
    - 1 chén dầu ăn (dầu oilve)











    Cách làm :



    Bước 1:

    Đầu tiên mình lấy 1 chiếc bát sạch, đổ giấm, đường, muối, nước chanh và nước vào hòa tan.


    Bước 2:

    Lấy 1 chiếc bát to hơn và đổ lòng đỏ trứng gà vào, dùng cây đánh trứng đánh đều lên.


    Bước 3:

    Sau đó đổ 1/2 số hỗn hợp nước mình vừa pha ở bước 1 vào bát trứng.

    Tiếp theo là 1/2 chén dầu ăn rồi dùng cây đánh trứng đánh thật nhanh và đều tay.
    Mình có thể cho thêm 1 xíu nước để làm bông hỗn hợp.

    Bước 4:

    Khi hỗn hợp của mình đã bông lên như thế này, mình đổ tiếp 1/2 bát nước còn lại ở bước 1 vào đánh tiếp, càng bông nhuyễn càng tốt.

    Mẹo nhỏ: Các bạn hoàn toàn có thể dùng cối xay sinh tố để đánh trứng và đánh hỗn hợp, vừa đỡ tốn công sức lại vừa nhanh, hiệu quả lại cao nữa. ^^








    Sau khoảng 5-10 phút đánh nhuyễn, mình đã có ngay bát mayonnaise béo ngậy rùi đây!


    Xúc vào lọ ăn dần thôi.



    Với món sốt này, nên để trong ngăn mát của tủ lạnh nha. Khi nào ăn lại lấy ra dùng, mà để được lâu lắm lắm, tha hồ ăn không lo sợ hết hạn nhé.











    Theo ione







  • #2
    Quả là tuyệt , nhưng mà làm sao biết được là có bao nhiêu calory mí carb đây Ms 99

    Comment


    • #3
      Thì Bác Akuna nhắm quất hết cái tô sauce mới làm đó thì ít nhiều gì cũng nạp khoảng gần 3000 calories trở lên . Vì một cái lòng đỏ trứng gà là gần 2000 hơn rồi + dầu ăn nữa , cứ dzậy mà xơi thôi. Chấm với tôm hấp thì Oh yeah !

      Comment

      Working...
      X