Bún xào ngũ sắc
Một góc vàng tươi của trứng gà, màu đỏ gạch của tôm, màu trắng của bún và màu phớt hồng của chả cho bạn một món bún vừa ngon vừa đẹp.
Nguyên liệu
Bún tươi: 500gr
Tôm đất: 150gr
Thịt xá xíu: 200gr
Cải thảo: 200gr
Trứng gà: 2 quả
Chả giò: 50gr
Cà rốt: 50gr
Hành tây: 1/4củ
Bột năng: 2 muỗng cà phê
Dầu hào: 1 muỗng canh
Nước dùng heo: 1 muỗng canh
Hành khô bằm: 2 muỗng cà phê
Hành lá, hạt nêm, tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1:
Cải thảo rửa sạch, xắt lát.
Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi.
Hành tây xắt mỏng.
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, ướp với hạt nêm, xào săn.
Trứng gà chiên mỏng, xắt sợi.
Bắc chảo lên bếp, cho phân nửa hành tím vào phi thơm, cho bún xào săn, nêm ít hạt nêm.
Bước 2:
Thịt xá xíu xắt mỏng.
Chả lụa xắt sợi.
Phi thơm hành, cho thịt xá xíu, cải thảo vào xào, nêm dầu hào, cho hành tây, cà rốt, tôm, nêm nước dùng, hạt nêm, xuống bột năng, đảo đều rồi trút lên đĩa bún đã xào.
Cho thêm trứng và chả lụa lên đĩa bún.
Theo Bếp gia đình