Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún xào ngũ sắc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún xào ngũ sắc

    Bún xào ngũ sắc






    Một góc vàng tươi của trứng gà, màu đỏ gạch của tôm, màu trắng của bún và màu phớt hồng của chả cho bạn một món bún vừa ngon vừa đẹp.









    Nguyên liệu




    Bún tươi: 500gr

    Tôm đất: 150gr

    Thịt xá xíu: 200gr

    Cải thảo: 200gr

    Trứng gà: 2 quả

    Chả giò: 50gr

    Cà rốt: 50gr

    Hành tây: 1/4củ

    Bột năng: 2 muỗng cà phê

    Dầu hào: 1 muỗng canh

    Nước dùng heo: 1 muỗng canh

    Hành khô bằm: 2 muỗng cà phê

    Hành lá, hạt nêm, tiêu









    Các bước thực hiện




    Bước 1:

    Cải thảo rửa sạch, xắt lát.

    Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi.

    Hành tây xắt mỏng.

    Tôm lột vỏ, bỏ đầu, ướp với hạt nêm, xào săn.

    Trứng gà chiên mỏng, xắt sợi.

    Bắc chảo lên bếp, cho phân nửa hành tím vào phi thơm, cho bún xào săn, nêm ít hạt nêm.

    Bước 2:

    Thịt xá xíu xắt mỏng.

    Chả lụa xắt sợi.

    Phi thơm hành, cho thịt xá xíu, cải thảo vào xào, nêm dầu hào, cho hành tây, cà rốt, tôm, nêm nước dùng, hạt nêm, xuống bột năng, đảo đều rồi trút lên đĩa bún đã xào.

    Cho thêm trứng và chả lụa lên đĩa bún.






    Theo Bếp gia đình






Working...
X