Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lai rai phần 3 nè -Lẩu bắp bò nhúng hành răm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lai rai phần 3 nè -Lẩu bắp bò nhúng hành răm

    Àh ha , cứ gì chớ ăn nhậu dzí rì lắc là có em . Mấy tỷ coi món nào được dzìa mần cho mấy địa ca hén .

    Lẩu bắp bò nhúng hành răm

    Nguyên liệu:
    ½ kg bắp bò (bắp hoa, bắp chuột), rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1 cm, trụng sơ qua nước sôi, rửa lại cho sạch
    ½ kg bún tươi
    5 quả sấu (hay me dầm)
    3 quả cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    1 nhánh gừng tươi gọt vỏ cắt sợi
    2 trái ớt sừng
    ½ trái thơm, gọt vỏ xay nhuyễn hoặc vắt lấy nước
    ½ kg hành lá rửa sạch, cắt khúc
    100 g rau răm nhặt bỏ cọng già, rửa sạch
    Một ít hành tây và tỏi băm
    2 lít nước dùng
    Gia vị: nước mắm ngon, muối, đường, hạt nêm, tiêu, mắm tôm.




    Thực hiện:



    Ướp bắp bò với thơm (dứa) xay, tỏi, hành tây băm, chút muối, chút mắm tôm (nếu muốn) và không thể thiếu hạt nêm cho món ăn thêm hương vị, để trong vòng 10 – 15 phút.
    Bắc chảo dầu, dầu nóng, cho cà chua vào xào qua, rồi múc ra để riêng ra một cái chén.



    Bắc nồi hầm lên, cho ít dầu vào phi thơm với hành tây và tỏi băm. Cho thịt bò vào chảo, xào sơ cho săn lại nữa. Tiếp theo, cho nước dùng vào hầm trong khoảng 30 phút cho thịt mềm.


    Sau đó sẽ cho sấu (hoặc nước me) vào và nêm nếm với chút đường, nước mắm ngon và hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho cà chua và gừng cắt sợi vào.
    Cho vào lẩu và dọn ra bàn ăn nóng cùng với bún, hành lá và rau răm.
    Mẹo vặt:
    Thịt bắp bò trụng sơ qua nước sôi cho săn lại và bớt mùi.
    Ướp thịt bò với nước thơm, axít trong nước thơm sẽ làm cho thịt bò mau mềm.

    Không thể thiếu cái nầy nha



    From : Amthuc365

  • #2
    Lẩu bắp bò? HK chưa thử, nhưng chắc là hương vị giống nước lèo nấu bún bò Huế thì phải
    Ăn lẩu mà nhậu XO thì chắc HK không làm được, vì lẩu đã nóng mà còn uống rượu độ cao nữa thì chắc cháy từ miệng tới cổ họng . Lẩu thì phải đi với bia lạnh mới đúng phải không Rồng Xanh? . XO thì phải đi với đồ lạnh như gỏi , hay là thịt nguội hoặc..... sò nướng thì ok .
    Any way, mấy cái chai XO trong hình của RX lạ quá, HK chưa thử lần nào. HK chỉ biết 3 brands cho XO là : Rémy Martin, Hennessy và Martell. Còn mấy loại khác hoặc không biết hoặc là mới ra
    "Life is like a river, let it flow.
    Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

    Comment


    • #3
      Oh khi thấy huynh HK nói vậy , tiểu đệ mới thấy là đúng thực sự gout mỗi vùng miền mỗi khác , he . Dân nhậu thì hay kêu ăn lẩu + uống gụ cho nó đỡ no , còn ăn đồ nướng thì chơi bia cho nó mát . Mấy cái kiểu nầy thì đệ thử hết , nhưng đúng là đồ nguội + Xo thì vừa nhanh vừa ngọt ga thiệt . Sò nướng thì hay bị alergy nên đệ hông dám hay ít chơi .
      Cái XO mà brand Ribauds nầy là loại trên 40 năm , cho tới thời điểm bây giờ là một trong những nhãn hiệu dễ bị giả nhứt ở Châu Á . Dân Bắc Âu chuộng cái em nầy lắm . Ai ở Norrway hay Finland thì hỏi cái biết liền , mấy chú đi tầu viễn dương hay mang thứ nầy về bán kiếm lời . Với lại dân uống sành như Huynh thì thường ít bao giờ dám mua Gụ ở Vietnam bán , mà phaỉ thủ sẵn mấy chai ( bây giờ hình như được tối đa 5 lít ) khi đi Vn chơi mà hông cần tốn đồng nào cho mấy Pet hunter . Phần lớn Gụ vietnam là hàng kém chất lượng , chỉ có thể tin tưởng khi ghé Sing gần đó mấy tiếng phi cơ mua ít về làOk thôi Huynh .

      Comment

      Working...
      X