Súp bong bóng cá nấu cua nóng hổi
Súp ngon nhất là được thưởng thức khi còn nóng hổi và tỏa khói
Nguyên liệu:
Thịt cua: 200gr
Bột năng: 100gr
Bóng cá: 100gr
Xương ức gà hay chân gà: 0,5kg
1 củ hành tây nhỏ, 2 quả trứng gà, ngò rí, tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm, dầu mè thơm
Cách làm:
Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to.
Hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi bằm nhuyễn.
Thịt cua trộn với hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1/5 muỗng cà phê tiêu xay để bớt tanh.
Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, với bọt liên tục cho nước trong.
Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn.
Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, vừa cho bột năng vào súp vừa khuấy đều đến khi súp sánh lại.
Cuối cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt.
Cho súp ra thố hoặc bát, thêm ít dầu mè thơm, ngò rí, tiêu, bóng cá và dùng nóng.
Theo Bếp gia đình