Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Làm hải sản nướng thơm ngon đơn giản

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Làm hải sản nướng thơm ngon đơn giản

    Làm hải sản nướng thơm ngon đơn giản








    Cua nướng muối ớt, bạch tuộc nướng cà ri... làm đơn giản nhưng rất hấp dẫn.





    Cua nướng muối ớt







    Sắc đỏ lôi cuốn, vị cay cay của ớt và chút mằn mặn của muối thấm đều trên từng sớ thịt cua. Đây sẽ là một món hải sản nướng đơn giản và hấp dẫn cả nhà bạn thưởng thức.






    Nguyên liệu:



    Cua: 1kg
    Ớt: 2 trái
    Tỏi: 3 tép
    Muối, tiêu, chanh, sốt ớt











    Cách làm:



    Cua rửa thật sạch, cho vào nồi với ít nước lọc, ít muối, đậy nắp, đun cho nước hơi ấm, xóc cua cho sạch bùn, đất, rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Ướp cua với 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh ớt bằm nhuyễn khoảng 10 phút cho thấm.

    Trải lớp giấy bạc ra, cho cua vào và bao giấy bạc lại.

    Mở lò nướng, khi lò nóng cho cua vào nướng sơ, đến khi thấy cua chuyển màu đỏ sẫm là được.

    Sau đó lấy cua ra, lột bỏ lớp giấy bạc bên ngoài rồi tiếp tục nướng cua lại một lần nữa. Khi cua chín, lấy ra, bày ra đĩa, rưới ít sốt ớt lên mặt cua, trang trí thêm ngò rí, cà chua bi và thưởng thức cùng muối tiêu chanh ớt pha.


    Bạn cũng có thể dùng thêm bánh mì để chấm sốt ớt nếu thích.







  • #2
    Bạch tuộc nướng cà ri







    Khám phá món bạch tuộc nướng với mùi thơm cà ri đặc trưng, vị giòn sần sật của bạch tuộc và thấm thía vị muối tiêu chanh ngon tuyệt!








    Nguyên liệu:



    Bạch tuộc: 1kg
    Mật ong: 2 muỗng cà phê
    Bột cà ri, sa-tế, hạt nêm, tỏi băm









    Cách làm:




    Bạch tuộc làm sạch phần cứng rửa sạch, để ráo nước.

    Ướp bạch tuộc với 2 muỗng canh bột cà ri, ½ muỗng canh sa-tế, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi bằm trong vòng 15 phút cho thấm đều vào thịt bạch tuộc.

    Chanh vắt lấy nước cốt, còn lại 1 ít xắt khoanh mỏng.

    Ớt đỏ xắt khoanh.

    Làm nóng lò than, cho từng miếng bạch tuộc nướng lên lửa than hồng, trở đều 2 mặt để bạch tuộc chín đều.

    Bạch tuộc chín vàng và tỏa mùi thơm, gắp ra đĩa, trang trí ngò rí, ớt xắt lát, chanh xắt lát.


    Thưởng thức với muối tiêu chanh.






    Comment


    • #3
      Ốc bươu nướng tiêu








      Ốc bươu có thể chế biến nhiều món khác nhau: nướng, hấp… Kết hợp với tiêu xanh sẽ mang đến món ốc nướng có vị cay nồng, thơm lừng và lạ miệng.








      Nguyên liệu:



      Ốc bươu: 2kg
      Rau sống: 200gr
      Tiêu xanh: 100gr
      2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗm cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, tỏi, hành tím










      Cách làm:




      Ngâm ốc trong nước vo gạo và ớt bột cho ốc ra hết chất nhờn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

      Cho ốc vào nồi với nước lọc xâm xấp, luộc sơ cho mài ốc rớt ra, để ốc ráo nước.

      Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn.

      Hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn.



      Sốt tiêu xanh:


      Bắc chảo nóng, rưới ít dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho phần tiêu xanh đã đập dập vào cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu xay và 1 chén nước lọc đun sôi gần cạn, thấy hỗn hợp sệt lại, tắt bếp.


      Đun nóng lò than, cho ốc lên vỉ nướng.



      Ốc vừa chín tới, cho ốc ra rổ tre kèm các loại rau thơm, nước sốt hoặc chan sốt để khoảng 5 phút rồi thưởng thức.






      Theo Bếp gia đình






      Comment


      • #4
        Cái nào cũng thích hết , tốn tiền mua nước rồi , mồi nhiều quá ! thanks chị P99

        Comment

        Working...
        X