4 khúc biến tấu mới với ghẹ
Các cách chế biến hay phối vị mới như ghẹ sốt chua cay, ghẹ rang muối, ghẹ áp chảo nước tương... giúp món ghẹ của bạn thêm thơm ngon, đậm đà.
Ghẹ sốt chua cay
Nguyên liệu
Ghẹ: 2 con
Trứng gà: 2 trứng
Hành tím, hành tây, tỏi, tương cà, dấm, đường, mắm, bột nêm
Cách làm
Ghẹ làm sạch, đập dập càng.
Xay hành tây, hành tím, tỏi, tương cà, dấm, đường với nước dừa thành một hỗn hợp sốt.
Phi thơm tỏi, cho sốt vào. Sốt sôi, cho ghẹ vào, nấu khoảng 5 phút cho chín. Vớt ra đĩa để riêng.
Cho tiếp trứng gà vào sốt, quậy nhẹ cho sốt hơi sệt lại. Chan nước sốt lên đĩa ghẹ. Trang trí với ớt tươi. Món ăn này có thể dùng kèm với bánh mì hay cơm nóng.
Comment