Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ăn chính cũng ngon, ăn chơi càng tuyệt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ăn chính cũng ngon, ăn chơi càng tuyệt

    Ăn chính cũng ngon, ăn chơi càng tuyệt







    Mục "Vào bếp trổ tài" hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện ba món ăn hấp dẫn sau đây. Không chỉ rất dễ làm, các món này khá phù hợp với nhiều hoàn cảnh và các thành viên trong gia đình.







    Sườn non hấp






    Nguyên liệu


    - Sườn non: 600gr
    - Bột soda: 40gr
    - Bột năng: 20gr
    - Bột gà: 30gr
    - Nước; muối (70gr); bột ngọt; đường (180gr); tỏi xay (100gr); tiêu xay (1/2 muỗng cà phê); hạt tàu xì.










    Cách làm

    - Sườn chặt khúc nhỏ, trộn đều với bột soda và bột năng, đổ nước ngập mặt sườn và ướp trong 2 tiếng. Sau đó xả sạch với nước tới khi nào sườn trắng là được.

    - Để ráo sườn rồi cho hỗn hợp gia vị trên vào trộn đều, cho một muỗng cà phê dầu mè tạo hương vị.

    - Sườn sau khi ướp gia vị có thể chia ra các đĩa nhỏ, rắc hạt tàu xì lên rồi đem hấp khoảng
    12 phút là được.


    - Dùng nóng.







  • #2
    Bánh củ cải chiên







    Nguyên liệu



    - Củ cải trắng: 1kg
    - Bột gạo: 150gr
    - Bột bắp: 70gr
    - Bột tàn mì: 70gr
    - Lạp xưởng: 70gr
    - Tôm khô: 30gr
    - Muối: 20gr; bột ngọt: 30gr; đường: 20gr, bột súp gà: 20gr
    - Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê; nước: 1 lít






    Bánh củ cải




    Cách làm


    - Củ cải rửa sạch bào nhỏ, cho nửa lít nước vào đun sôi ở nhiệt độ 70 - 800C sao cho hỗn hợp hơi sánh lại là được.

    - Tôm khô và lạp xưởng luộc sơ, xào thơm.

    - Cho tất cả vào hỗn hợp gia vị còn lại, trộn đều đổ vào khuôn. Hấp trong 1 giờ.


    - Bánh sau khi hấp để nguội, cắt lát mỏng vừa ăn để chiên. Dùng nóng.






    Comment


    • #3
      Xôi hấp lá sen







      Nguyên liệu



      - 1 cái đùi gà góc tư
      - 100gr hạt sen tươi
      - 400gr nếp trắng
      - 1 thìa súp tỏi và hành tím băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng súp mật ong, 1/5 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp dầu ăn
      - 4 phiến lá sen






      Xôi hấp lá sen





      Cách làm


      - Đùi gà rửa sạch, lạng lấy thịt, thái làm tư, ướp với tỏi băm, hành tím băm, hạt nêm, mật ong, tiêu, sau đó cho dầu ăn vào đảo đều, để thấm 10 phút.

      - Hạt sen tươi bỏ tim, rửa sạch, táo tàu rửa sạch, để ráo nước.

      - Nếp vo sạch ngâm mềm, để ráo nước, trộn với ít hạt nêm, hạt sen và chia làm bốn phần.
      - Lá sen hấp sơ, cho vào 1 miếng thịt gà, sau đó cho một phần hỗn hợp nếp đã chia sẵn, nắn chặt tay, gói kín, hấp khoảng 35 - 40 phút là chín.


      - Lấy ra dùng nóng, nếu nhạt chấm kèm nước tương.






      Kiến Văn (ihay)






      Comment

      Working...
      X